Một số ebook miễn phí luyện thi GMAT

Hihihi… giờ mới rảnh vào đọc các chị bàn luận cái này. Lần trước em cũng có nói qua rồi đó, GRE thì em chưa học, xã nhà em học nhưng em ko hỏi, chỉ biết qua. Còn GMAT thì em thi được học bổng MBA cách đây 2 năm rồi nên em biết mấy típ như sau:

– Em nghĩ trước tiên nên học sách Princeton Review dành cho GMAT, quyển này nó dễ và hay ở chỗ nó list ra các tricks khi làm các phần, đối phó các loại câu hỏi của các phần như thế nào, spotting ra được lỗi của các phần là gì để mình tập trung ngay vào đó. Nên học quyển này để biết dạng và biết kiểu attack các loại.

– Sau khi học quyển này xong rồi thì ôn các dạng practice questions và dạng practice tests của các sách Barrons, Arco,… Càng nhiều dạng càng tốt, nhưng em ko recommend sách của Kaplan, mặc dù các trung tâm Kaplan rất nhiều, nhưng qua kinh nghiệm em và nhiều người bạn thì đề của Kaplan bao giờ cũng khác dạng và khó hơn thi thật rất nhiều, nhiều khi mình làm đề Kaplan bị mất tinh thần trầm trọng mà chả hiểu sao mình lại bị sai.

– Sau đó các chị tìm trên mạng hoặc mua ngay trên Ebay bộ đề thi thật của ÉT S họ bán có 10 đề thật, làm mấy cái đấy khoảng 3 tuần trước khi thi, làm liên tục trong 3 tuần làm đi làm lại là ok.

– Khi đăng ký thi GMAT cũng sẽ gửi đến cho các chị một đĩa software để tập thi trên máy. Các quyển sách học của các hãng khác cũng có đĩa để tập.

– Thi viết, ko tính vào điểm xét học bổng nhiều, chỉ cần điểm tốt, có quyển 180 essays for GMAT nổi lắm, họ phân tích các dạng ra đề thi viết và có phần sample essay cho các dạng đề, chỉ cần khoảng 3 tuần trước khi thi xem qua, viết ra cái dàn ý là ok, cứ thế mà học thuộc cái dàn ý bố cục, viết khi thi y hệt la qua thôi.

EM có một típ là ko cần tìm tài liệu đâu xa, các chị có thể vào ngay thư viện của các trường ĐH, ko cần thẻ SV cũng có thể tìm chỗ học được sách luyện thi GMAT . Có thể hỏi người ở đó họ chỉ cho, vào đó vừa học được vừa có sách để học., Hoặc ra public library bao giờ cũng có sách cho mình mà.

Kinh nghiệm này của em truyền cho mấy người em quen toàn trên 700 và được học bổng hết rồi đó, nên em nghĩ là tốt!!

Còn khi xin học bổng MBA ko phải cứ điểm cao là được đâu, họ xét rất nhiều vào kinh nghiệm làm việc, điểm học ĐH ngành nghề, và quan hệ với các thầy. Tốt nhất vừa học vừa phải để ý xem các trường mình định nộp có học bổng ko, các thầy ở đó mình thấy thầy nào hợp với ngành mình định học, có thể lên thẳng đó làm quen trước hết để hỏi xem ông ý khuyên mình nên học ngành gì cần chuẩn bị gì, sau quen nhiều thì ông ý mới để ý cho mình xem có suất học bổng nào ko. Em thì ko lên xin mà em được offer luôn GA khi ở VN nên em chỉ quan sát thấy bọn bên này thế thôi. Có gì các chị cứ trao đổi nhá.

http://rapidshare.com/files/222697294/McGraw-Hill_s_GMAT__2008_Ed.pdf

http://rapidshare.com/files/222692537/How.to.Pass.the.GMAT.pdf

http://rapidshare.com/files/222692278/GMAT.800.2008.pdf

http://rapidshare.com/files/222691614/2009.Cracking.The.GMAT.pdf

Phần mềm luyện thi GMAT:

http://hnteam.wordpress.com/gmat/

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s